กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM Platform) การพัฒนาเมนูอาหาร โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นสู่อาหารสำหรับผู้ป่วย ที่มีภาวะเคี้ยวกลืนลำบาก และผู้ป่วย NCDs ภายใต้โครงการ การขยายผลและกำลังการผลิตอาหารพื้นบ้านภาคเหนือสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะเคี้ยวกลืนลำบากและกลุ่มโรค NCDs สู่การผลิตเชิงพาณิชย์ ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 ณ คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร
โดย กิจกรรมแบ่งเป็น 2 ช่วง ภาคเช้าพบกับการบรรยาย หัวข้อ
- การต่อยอดนวัตกรรมอาหารสู่การเป็นผู้ประกอบนวัตกรรมยุค New Normal โดย ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ
- แลกเปลี่ยนเรียนรู้ “อาหารท้องถิ่นสู่อาหารผู้สูงอายุเชิงพาณิชย์” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล
- การนำเสนอระบบนิเวศด้านอุตสาหกรรมอาหาร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นิติพงศ์ จิตรีโภชน์
ภาคบ่ายกิจกรรม Workshop การสร้างสรรค์อาหารพื้นถิ่นเพื่อสุขภาพ โดย คุณศศิกานต์ ศรีสังข์
และคุณเอกวัฒน์ พันธาสุและได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.กรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดงานฯ
หน่วยงานร่วมจัด
- หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)
- มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- มหาวิทยาลัยนเรศวร
- ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ Food Innovation and Packaging Center: FIN – Organic Tech Accelerator Platform: OTAP NU
- เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) มหาวิทยาลัยนเรศวร