18 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา คณะนิสิตแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารประจำชาติไทยกับ Class การบรรยายในหัวข้อ “Thai Cooking” ชมขั้นตอนการสาธิตทำอาหารไทยยอดนิยมอย่างต้มยำกุ้ง ส้มตำ และการทำขนมไทย กล้วยบวชชี ได้ร่วมสนุกในการแบ่งกลุ่มเพื่อแข่งกันประกอบอาหารต้มยำกุ้ง และส้มตำ โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร. ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จากนั้นในช่วงบ่ายคณะนิสิตแลกเปลี่ยนได้เข้ากิจกรรมแบ่งกลุ่ม Thai Dance เพื่อเรียนรู้นาฏศิลป์รำไทย โดยวิทยากรจากคณะมนุษยศาสตร์ รองศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีประดิษฐ์ และดร.รุ่งนภา ฉิมพุฒ เป็นผู้ให้ความรู้ ปิดท้ายกิจกรรมในช่วงเย็น ด้วยการทำความรู้จักอาหารพื้นถิ่นชุมชน ณ ตลาดพิษณุโลกร่วมใจ และศึกษาวิถีชุมชนยามค่ำคืนในย่านธุรกิจการค้าภายในตัวเมืองจังหวัดพิษณุโลก